Khi sự kiện ra mắt iPhone 14 của Apple đã lắng xuống, hãy sẵn sàng cho thời điểm quan trọng tiếp theo trong lịch của công ty — buổi giới thiệu chung Mac và iPad mà chúng tôi dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10. Lãnh đạo doanh nghiệp cần biết những gì?

Phần cứng nào sắp ra mắt?

Apple có thể giới thiệu một dòng MacBook Pro mới được trang bị chip M2 Pro, mặc dù một số nguồn tin cảnh báo rằng những thứ này có thể không xuất hiện cho đến năm 2023. Người ta cho rằng rất có thể công ty sẽ giới thiệu một dòng iPad Pro mới, có khả năng trang bị chip M2. ngang hàng với Mac.

Quyết định thu hẹp khoảng cách giữa Mac và iPad phản ánh cách máy tính bảng của Apple đã phát triển để trở thành một thiết bị thay thế PC khả thi cho nhiều tác vụ. Ví dụ, người dùng doanh nghiệp đã trở nên thoải mái hơn nhiều khi để máy tính xách tay ở nhà để làm việc với iPad khi đi trên đường. Việc những chiếc iPad tốt nhất dùng chung bộ xử lý như máy Mac nhấn mạnh bản chất bổ sung của cả hai hệ thống và dựa trên sự phổ biến ngày càng tăng của iPhone trong toàn doanh nghiệp.

Sự hấp dẫn kinh doanh là gì?

Đối với người dùng doanh nghiệp, sự tích hợp giữa máy tính, máy tính bảng và thiết bị di động của Apple là một điểm thu hút thực sự. Việc Apple chuyển sang chế tạo chip của riêng mình cũng đã cho phép công ty xây dựng một đề xuất độc đáo dựa trên tốc độ của bộ xử lý.

Chiến lược này cũng mang lại cho Apple thứ mà trước đây họ không có. Khi công ty phụ thuộc vào những người khác, Intel hay trước đó là IBM và Motorola, đối với bộ vi xử lý, nó bị hạn chế bởi những hạn chế của những nhà sản xuất đó. Giờ đây, khi kiểm soát hoàn toàn việc sản xuất bộ xử lý, công ty có thể tối ưu hóa hệ thống của mình ở mức độ mà các đối thủ cạnh tranh không thể dễ dàng sánh kịp.

Điều đó thật tuyệt vời đối với những người đam mê Apple, nhưng đối với người mua doanh nghiệp, nó thể hiện một chiến lược rõ ràng và mạch lạc. Các sản phẩm hoạt động tốt với nhau và người dùng doanh nghiệp đang cân nhắc chuyển đổi có thể thấy mức độ cam kết của công ty đối với các nền tảng của mình và lộ trình phát triển trong tương lai. Chúng tôi đã kỳ vọng Apple sẽ bắt đầu chuyển các nền tảng của mình sang chip 3nm bắt đầu từ năm 2023, khi những chiếc iPad M3 đầu tiên (và có lẽ là nếu máy tính bảng vẫn giữ nguyên vị trí) iPad xuất hiện.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *