Khi nào tái chế đồ điện tử sẽ trở thành ưu tiên của người tiêu dùng, chính phủ và doanh nghiệp?

Điều đó cần sớm xảy ra, vì nếu bạn xếp 5,3 tỷ thiết bị di động cũ hiện có trong nhà của mọi người chồng lên nhau, bạn sẽ có một tòa tháp cao 31.000 dặm – bằng 1/8 khoảng cách tới Mặt trăng.

(Đừng) đưa tôi lên mặt trăng

Diễn đàn Thiết bị Điện và Điện tử Rác thải (WEEE), một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, ước tính 5,3 tỷ trong số 16 tỷ thiết bị di động đang sử dụng ngày nay sẽ trở thành rác thải điện tử trong năm nay. Giả sử mỗi chiếc điện thoại dày 9 mm (iPhone 14 dày 7,8 mm), nếu bạn xếp chúng lại với nhau thì cột sẽ cao hơn quỹ đạo của Trạm vũ trụ quốc tế.

Hãy nghĩ về điều này: mỗi thiết bị này đều chứa các vật liệu hiếm, có giá trị và có thể tái chế như vàng, bạc, palađi, v.v. Đây là những chất khó tìm nguồn, có giá trị lớn và sẽ được tái chế tốt hơn. Xét đến mức độ mà một số vật liệu này có nguồn gốc từ các khu vực xung đột, trong đó trẻ nhỏ thu hoạch những kim loại này, đôi khi bằng súng, thì việc không tái chế thêm chúng có vẻ là vô trách nhiệm.

Nguồn cung là hữu hạn và chi phí con người và kinh tế nếu không làm như vậy là hậu quả.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, Apple, dường như đang kết nối các dấu chấm về trách nhiệm của mình ở đây. Công ty sử dụng vật liệu tái chế trên các sản phẩm của mình và đã đầu tư vào các hệ thống để tái chế các thành phần từ các thiết bị cũ.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *