Một cuộc cách mạng đang đến. Và ngay cả công chúng cũng hiểu rằng nó có liên quan đến tai nghe, kính bảo hộ hoặc kính đeo mắt.

Nhưng chính xác thì thực tế của cuộc cách mạng sắp tới là gì? Thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), thực tế mở rộng (ER), thực tế hỗn hợp (XR)?

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã đổi tên công ty của mình từ “Facebook” thành “Meta”, sau đó thuyết phục một cách thần kỳ giới truyền thông gọi tất cả những thực tế này là “siêu ngược”. Phép màu tiếp thị đó cũng khiến nhiều người coi Zuckerberg là người dẫn đầu — hoặc ít nhất, là người dẫn đầu về tư tưởng — của xu hướng mới này.

Đó là lý do tại sao mọi người bị sốc (và Zuckerberg đã chế giễu) khi Zuck chia sẻ một bức ảnh selfie từ Horizon Worlds, Metatrò chơi thực tế ảo của s, như một phần của lần ra mắt ở châu Âu; thay vì trông giống như tương lai, nó trông giống như những năm 1990. Sau đó, anh ấy giải thích trên Instagram rằng đồ họa “khá cơ bản”… “được thực hiện rất nhanh để chào mừng sự ra mắt.”

Trong khi Zuckerberg nói VR là tương lai thì Apple nói AR là tương lai.

Mọi thứ còn khó hiểu hơn nữa, Apple – nhà sản xuất chính của các nền tảng phần cứng lớn – dự kiến ​​​​sẽ xuất xưởng một sản phẩm VR được sử dụng cho AR vào năm tới.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *