Apple hôm nay đã xác nhận hầu hết các suy đoán trước sự kiện khi giới thiệu dòng sản phẩm iPhone 14 (chỉ có các mẫu Pro được trang bị chip A16 mới), một loạt ba mẫu Apple Watch và AirPods Pro mới. Không có gì ngạc nhiên: đây chủ yếu là một sự kiện tập trung vào người tiêu dùng với rất ít sự cân nhắc của doanh nghiệp.

Nhưng đây là một vài hiểu biết tôi nhặt được.

Kết nối vệ tinh cho iPhone

Có hậu quả doanh nghiệp nào đối với quyết định kích hoạt kết nối vệ tinh cho iPhone của Apple không? Có thể có.

Một phần của phương trình ở đây là về cơ bản, Apple đang nói rằng họ không nghĩ rằng kết nối sẽ thực sự phổ biến và điều đó có nghĩa là công ty (hoặc các đối tác của họ) có thể xem xét cung cấp kết nối cho người dùng ở các vùng sâu vùng xa với các cơ hội về hàng hải và khả năng kết nối thậm chí có thể. trong môi trường thù địch. Đối với người dùng doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng hải, cứu hộ khẩn cấp hoặc thám hiểm, điều đó có nghĩa là iPhone có thể được coi là thiết bị khẩn cấp thiết yếu.

Đọc giữa các dòng, trong thời gian hai năm có thể có nhiều ý nghĩa hơn đối với thỏa thuận. Đó là bởi vì Apple cho biết họ sẽ cung cấp SOS khẩn cấp qua vệ tinh như một tính năng miễn phí trong hai năm tới. Điều gì xảy ra sau đó? Và tính năng này có thể được mở rộng đến mức độ nào? Có vẻ như tính năng này thực sự được cung cấp bởi GlobalStar. (Hãy gọi tôi là cổ hủ, nhưng tiết lộ rằng Apple sẽ thanh toán 95% chi phí vốn đã được phê duyệt mà GlobalStar thực hiện liên quan đến dịch vụ cũng khiến tôi quan tâm.)

Nhắm mục tiêu cao bằng cách nhắm mục tiêu thấp

Bài học Business-101 từ sự kiện này có thể là những gì Apple đã làm với Apple Watch, trong đó họ đã đồng thời giảm chi phí đầu vào với một chiếc Apple Watch SE mới — và chi phí thấp hơn —, đồng thời nâng cao điểm khao khát với Apple Watch Cực kỳ. SE mới hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu được trả lời bởi hầu hết các thiết bị đeo trước đây của Apple. Và trong khi cải thiện mô hình tiêu chuẩn với các tính năng (chẳng hạn như cảm biến nhiệt độ mới) vốn đã thu hút 50% nhân loại, công ty cũng giới thiệu một thiết bị mới đầy khát vọng; theo một khuynh hướng cổ điển về hiểu biết tiếp thị, Apple Watch Ultra trị giá 799 đô la mang đến cho người dùng cái nhìn thoáng qua về thứ mà họ không biết là họ muốn ngay từ đầu.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *