Apple đã dành một vị trí công khai hiếm hoi tại sự kiện JNUC của Jamf để tóm tắt cách tiếp cận của mình nhằm đáp ứng nhu cầu CNTT của doanh nghiệp đồng thời cho phép trải nghiệm người dùng đơn giản dành cho người tiêu dùng mà mọi chương trình lựa chọn nhân viên cho chúng tôi biết mà mọi người muốn.

Quản lý, bảo mật và nhận dạng – Cách tiếp cận của Apple đối với CNTT doanh nghiệp

Jeremy Butcher, người đứng đầu bộ phận tiếp thị sản phẩm doanh nghiệp và giáo dục của Apple, đã nói chuyện với đám đông Jamf JNUC, chia sẻ những cải tiến được giới thiệu tại WWDC năm nay mà ông coi là một đại diện tốt cho công việc của Apple.

Trong nhiều năm, sứ mệnh của Apple là mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể với ít va chạm nhất có thể. Cuối cùng, một nhân viên sẽ có thể mở hộp, đăng nhập, tự động được đăng ký vào hệ thống doanh nghiệp và bắt đầu sử dụng thiết bị.

Phần lớn, Apple và các nhà cung cấp MDM như Jamf đã đạt được điều này. Các công cụ có sẵn cho bộ phận CNTT trao quyền cho các thiết lập ngày càng phức tạp, bao gồm tự động hóa các tác vụ tốn thời gian, chẳng hạn như theo dõi và phê duyệt các bản cập nhật phần mềm của bên thứ ba.

Bảo mật trải nghiệm người dùng

Nhưng việc đảm bảo quá trình đó không phải là trò chơi một lượt, mà là sự nối tiếp của nhiều diễn biến diễn ra theo thời gian và phản ứng với — hoặc, thực tế, đôi khi là dự đoán — các sự kiện bảo mật.

Các chuyên gia trong ngành nhận ra rằng một trong những hậu quả của đại dịch là sự thừa nhận rằng các biện pháp bảo vệ an ninh vành đai truyền thống đơn giản là không đủ mạnh để xử lý các điểm cuối trong các triển khai phức tạp. Đáp lại, trí thông minh bảo mật đang ngày càng chuyển sang thiết bị và với sự thay đổi bất thường về băng thông, có khả năng sẽ trở thành thiết bị thay vì phụ thuộc vào đám mây. Chúng tôi đã thấy bằng chứng về động thái đó với việc mua lại ZecOps của Jamf.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *