FaceTime, WhatsApp và Zoom có ​​thể nằm trong tầm ngắm của Ofcom, cơ quan quản lý truyền thông của Vương quốc Anh, đã công bố một cuộc điều tra về các dịch vụ đám mây, ứng dụng nhắn tin và thiết bị thông minh. Đây chỉ là vụ mới nhất trong chuỗi các cuộc điều tra quy định toàn cầu có khả năng ảnh hưởng đến Big Tech.

Vương quốc Anh đang nhìn vào những đám mây

Cơ quan quản lý của Vương quốc Anh cho biết họ có kế hoạch kiểm tra vị trí của Amazon, Microsoft và Google trong thị trường dịch vụ đám mây trị giá 17 tỷ USD của Vương quốc Anh. Ba “siêu quy mô” này chiếm đại đa số (81%) thị trường đó.

Ví dụ, các doanh nghiệp trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào các dịch vụ đám mây trong đại dịch COVID-19 và Gartner dự đoán 45% chi tiêu CNTT sẽ dành cho đám mây công cộng vào năm 2026.

Cuộc điều tra của Ofcom sẽ mở rộng đến cách sử dụng đám mây. Ofcom cho biết: “Đám mây đã trở thành một phần thiết yếu trong cách sản phẩm được phân phối tới người dùng viễn thông, cũng như người xem và người nghe nội dung TV, radio và âm thanh. “Nếu chúng ta thấy một thị trường hoạt động không tốt, thì có thể có những tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp và cuối cùng là người tiêu dùng, thông qua giá cao hơn, chất lượng dịch vụ thấp hơn và giảm đổi mới.”

Các cơ quan quản lý ở các quốc gia khác chắc chắn sẽ giám sát tiến độ của cuộc điều tra khi họ tìm cách duy trì sân chơi cạnh tranh bình đẳng của riêng mình.

Nghiên cứu mới được công bố sẽ bao gồm việc xem xét các dịch vụ kỹ thuật số như WhatsApp, Zoom và FaceTime, cũng như thị trường loa thông minh; cái sau sẽ thu hút nhiều cái tên vào bức tranh, bao gồm cả HomePod của Apple.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *