Trước sự kiện làm mới iPhone, Apple Watch và AirPods Pro của Apple vào cuối ngày hôm nay, đừng quên một tiết lộ lớn khác mà chúng tôi cho rằng hãng đã lên kế hoạch: kính thực tế hỗn hợp mang nhãn hiệu Reality One. Những loại tiếp nhận những điều này có thể mong đợi?

Rất nhiều người Mỹ đã quan tâm

Theo nghiên cứu mới từ Arris Composites, khi Reality One xuất hiện, nó sẽ tấn công thị trường Hoa Kỳ vốn đã quan tâm đến tai nghe VR. Nghiên cứu đó đưa ra nhiều tuyên bố dựa trên cuộc khảo sát 1.000 người ở Mỹ và xác nhận rằng ít nhất tại thời điểm này, chơi game và giải trí chiếm ưu thế.

(Những người theo dõi Apple cũng có thể nhớ lại rằng cựu lãnh đạo vật liệu tiên tiến của Apple, Simon Lancaster, đã rời Apple để gia nhập Arris Composites vào năm 2019 nhưng sau đó ông đã bị Cupertino kiện vì các bí mật thương mại bị rò rỉ liên quan đến Dự án X.)

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 29% số người được khảo sát có kế hoạch mua tai nghe VR vào năm tới, mặc dù giá cả là một trở ngại lớn cho việc triển khai đại trà. Có vẻ như 67% thấy những thứ này là quá đắt. Cho rằng chơi game là động lực chính của các giải pháp VR được đưa ra thị trường cho đến nay, điều đáng chú ý là 51% mọi người chưa sử dụng AR. Báo cáo cho biết những người đã sử dụng chúng cho Pokemon, Chế độ xem phố, mua sắm và Snapchat.

Trong tương lai, 71% trong nhóm khảo sát cho biết họ mong đợi AR sẽ trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày trong vài năm tới, trong khi chỉ 57% cảm thấy tương tự về thực tế ảo. Và hơn một nửa số người tiêu dùng mong muốn mua tai nghe AR/VR trong ba năm tới.

Điều này có ý nghĩa gì đối với Apple?

Apple đã nói về thực tế tăng cường trong nhiều năm. Nó đã phát triển các công cụ để tạo ra trải nghiệm thực tế hỗn hợp và tiếp tục đổi mới thiết kế giao diện người dùng để cho phép tương tác giữa người/máy tính phi truyền thống. Với sự trợ giúp của trí thông minh máy móc, đặc biệt là trí thông minh thị giác máy, chuột, bàn phím, thao tác chạm và cử chỉ, tất cả đều góp phần vào hành trình tìm kiếm giao diện người dùng mới cho Thực tế.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *