Hai tuần sau khi Apple ra mắt iOS 16, người dùng tiếp tục phàn nàn hệ điều hành di động này đang ngốn pin quá nhanh.

Thời lượng pin có xu hướng bị ảnh hưởng ban đầu khi các hệ điều hành mới được tung ra do các bản cập nhật cho phần mềm và ứng dụng, cũng như các tệp, ảnh và các chức năng khác được lập chỉ mục lại, đánh thuế bộ xử lý và do đó, pin. Nhưng theo thời gian, các bản cập nhật nền đó sẽ ngừng hoạt động và mức sử dụng pin thường trở lại mức bình thường.

Theo dịch vụ phân tích kinh doanh Mixpanel, khoảng 13,3% người dùng iPhone đã nâng cấp lên iOS 16 kể từ khi nó được tung ra vào ngày 12 tháng 9. Đó là khi các báo cáo về sự cố pin bắt đầu xuất hiện.

“Chạy trên 13 Pro và tôi thấy hao pin rõ rệt so với iOS 15.6.1,” một người dùng bình luận trên MacRumors’ Chủ đề về hao pin iOS 16. “Tôi phải sạc lại giữa chừng trong ngày (tôi không biết) không cho phép điện thoại của tôi giảm xuống dưới 30% để duy trì tình trạng pin ở trạng thái tốt nhất). FYI tình trạng pin của tôi là 99%. Và vâng, đây là bản sản xuất iOS 16 (không phải beta).”

Một tấm áp phích khác đã viết ngày hôm qua, “Điều này thật lố bịch. Đã bao lâu rồi kể từ ngày 16? Điện thoại của tôi vẫn nóng…và pin hao nhanh hơn rất nhiều so với trước 16. Tôi vừa nhận được thông báo này. Và tôi thậm chí còn chẳng làm gì cả!”

b204f198 07fa 41b9 aa8d bf517e82cbfa tin đồn Mac

Một người dùng MacRumors đã đăng hình ảnh này về thông báo mà iOS 16 gửi cho anh ấy về việc máy quá nóng. Người dùng cho biết anh ta đang ở trong phòng điều hòa vào thời điểm đó.

Trang tin tức Apple 9to5Mac đã thăm dò độc giả vào tuần trước và nhận thấy 63% người dùng iPhone cho biết thời lượng pin của họ kém hơn sau khi cài đặt iOS 16.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *