Đây là những gì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi biết: Apple đang chuẩn bị giới thiệu thiết bị thực tế hỗn hợp thế hệ đầu tiên sau nhiều năm phát triển (và suy đoán). Meta cảm thấy khó chịu trước cuộc cạnh tranh tổng hợp và hiện đang cố gắng tung ra một vài cú đấm trước khi đối thủ của nó bước vào võ đài.

Sẵn sàng cho chuyến đi

Đó là lý do tại sao Giám đốc điều hành của Meta, Mark Zuckerberg, đã ném đá vào đối thủ cạnh tranh của mình tại Meta Connect. Khi làm như vậy, công ty đang cố gắng định vị mình là nhà vô địch của một metaverse mở. Ông nói: “Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng một metaverse mở, có thể tương tác được xây dựng bởi nhiều nhà phát triển và công ty khác nhau sẽ tốt hơn cho tất cả mọi người.

Điều này làm tôi nhớ đến những lập luận mà Google đã sử dụng khi giới thiệu Android, và tôi thấy buồn cười hơn khi Apple đang có sự phục hồi nhanh chóng về doanh số bán PC ngay cả khi số lượng người chuyển đổi Android sang iPhone dường như đang tăng lên.

Cách tiếp cận cởi mở của Zuckerberg cũng khiến tôi nhớ đến kiểu quan hệ đối tác mà Microsoft đã có với những người khác cho đến khi các cơ quan quản lý chống độc quyền can thiệp để hạn chế quyền kiểm soát của họ đối với thị trường PC. Vào thời điểm đó, thị trường PC vẫn mở miễn là bạn làm theo những gì bạn được bảo.

Đưa vào một vài điểm dữ liệu về sự hài lòng của khách hàng và bạn có thể đưa ra lập luận để hỗ trợ ý tưởng rằng khái niệm mở thường trở nên tốt hơn cho tất cả mọi người, ngoại trừ người tiêu dùng.

Mặc dù đưa ra một trường hợp như vậy có thể khiến bạn chống lại các hệ tư tưởng thị trường tự do, nhưng có lẽ bạn sẽ giành được sự ủng hộ từ Steve Jobs, người đã từng nói: “Chúng tôi nghĩ rằng việc mở và đóng chỉ là một màn khói để che giấu vấn đề thực sự, đó là : Điều gì tốt nhất cho khách hàng?”

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *