Apple vẫn là doanh nghiệp FAANG kiên cường nhất. Trong khi các công ty công nghệ lớn khác (như Alphabet, Microsoft và Facebook) báo cáo những tin xấu, Apple đã cố gắng thiết lập những kỷ lục mới, tăng số lượng chuyển đổi từ Android sang iPhone, nhưng vẫn không đạt được kỳ vọng.

Công ty đã báo cáo thu nhập Q4 vào cuối ngày thứ Năm.

Kết quả tốt trong một tuần tồi tệ trong lĩnh vực công nghệ

Nhìn chung, kết quả hàng quý của Apple khá tốt trong một tuần công nghệ tồi tệ. Tổng doanh thu đạt kỷ lục mới 90,1 tỷ đô la, tăng 8% so với cùng kỳ với thu nhập 1,29 đô la trên mỗi cổ phiếu.

Kỳ vọng đồng thuận của Phố Wall dao động quanh mức 88,9 tỷ USD với giá 1,27 USD/cổ phiếu. (Điều đáng chú ý là các ước tính từ nhà phân tích Apple mới của Morgan Stanley, Erik Woodring, là gần nhất). Tỷ suất lợi nhuận gộp đạt 42,3%.

Tuy nhiên, sự yếu kém tương đối trong một số phân khúc nói lên những thách thức mà tất cả chúng ta phải đối mặt. Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết: “Chúng ta vẫn đang trải qua thời kỳ chưa từng có”, trích dẫn những thách thức kinh tế, chiến tranh ở Ukraine, COVID-19 và các cuộc khủng hoảng liên quan đến khí hậu. “Thế giới tiếp tục không thể đoán trước.”

Trên cơ sở hàng năm, doanh thu đạt kỷ lục mới 394,3 tỷ USD, tăng 8%.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *