Động thái loại bỏ khay SIM trên các mẫu iPhone 14 mới của Apple có thể là một động thái lớn hơn so với quyết định từ bỏ cổng tai nghe cũ trên iPhone 7. Các câu hỏi rõ ràng: eSIM cung cấp những gì và bạn cung cấp thiết bị như thế nào?

Hành trình đến với eSIM của Apple

Apple lần đầu tiên giới thiệu hỗ trợ Mô-đun nhận dạng thuê bao điện tử (eSIM) trong iPhone XS, nhưng nó là tùy chọn – chiếc điện thoại này cũng có khay SIM để sử dụng với thẻ SIM vật lý. Nhưng dòng sản phẩm iPhone 14 mới được giới thiệu của Apple không có khay SIM ở Mỹ, điều đó có nghĩa là các nhà mạng phải cung cấp thiết bị độc quyền sử dụng eSIM. (Những chiếc iPhone mới sẽ đến vào thứ Sáu.)

Có khả năng công ty đang cố gắng đẩy nhanh việc áp dụng eSIM với động thái này mặc dù điện thoại thông minh của Apple được bán bên ngoài Hoa Kỳ sẽ tiếp tục lưu trữ các khay SIM.

eSIM là gì?

eSIM là mô-đun nhận dạng có thể lập trình tích hợp được đặt bên trong iPhone. Nó giống như một SIM có dây cứng, nhưng phải được cung cấp bởi các mạng, những người này cũng phải nâng cấp hệ thống của chính họ để phù hợp với việc sử dụng của họ.

Giống như thẻ SIM vật lý, eSIM mang mã gồm 17 chữ số cho biết quốc gia xuất xứ, nhà mạng và ID người dùng duy nhất của bạn.

Quyết định chuyển sang eSIM của Apple là tốt nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn hỗ trợ công nghệ này, nhưng quyết định bắt buộc sử dụng nó có thể gây khó khăn cho một số ít khách hàng Hoa Kỳ mà nhà mạng của họ không hỗ trợ. Có vẻ như tôi đã nhận được một số tin nhắn từ độc giả ở Hoa Kỳ trên các nhà mạng nhỏ hơn phàn nàn về quyết định của Apple khi nó được công bố. Hy vọng, các tàu sân bay sẽ chơi bóng.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *