Apple hôm nay dự kiến ​​​​sẽ phát hành iPadOS 16.1. Hầu hết các cải tiến của nó không chỉ giới hạn ở iPad — bạn cũng sẽ tìm thấy chúng trên iOS 16 và macOS Ventura. Nhưng chúng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, cho dù bạn sử dụng thiết bị Apple nào.

Dưới đây là một cái nhìn về một số cải tiến và những gì họ làm.

Máy tính để bàn giống máy Mac hơn

Quản lý sân khấu (xem thêm phía dưới) cố gắng mang cả Mac và iPad lại gần nhau hơn, nhưng iPad có được các yếu tố hệ thống và tương tác mới trong các ứng dụng Lớp dành cho máy tính để bàn, bao gồm Tệp. Chúng bao gồm hoàn tác và làm lại nhất quán, thanh công cụ có thể tùy chỉnh và khả năng thay đổi phần mở rộng tệp và xem kích thước thư mục trong Tệp. Chỉ điều này thôi cũng có thể đủ để nâng cấp, do Tệp đã trở nên quan trọng như thế nào đối với một số quy trình công việc.

Thư trở nên tốt hơn rất nhiều

Như tôi đã đề cập, hầu hết các cải tiến tốt nhất trong iPadOS 16 đều được chia sẻ trên tất cả các nền tảng của Apple. Sử dụng các công cụ thông minh mới trong Mail, cho phép bạn hủy thư gửi đi, lên lịch gửi email và đặt lời nhắc. Cũng giống như trên máy Mac, iPad có thể thực hiện tất cả những điều này và mách nước cho bạn nếu bạn quên bao gồm để thêm tệp đính kèm vào tin nhắn của mình. Tìm kiếm cũng đã được cải thiện: nó có thể xử lý lỗi chính tả tốt hơn, sử dụng từ đồng nghĩa và sẽ cung cấp kết quả tìm kiếm thư phong phú hơn nhiều.

Quản lý sân khấu

Thay đổi lớn mới nhất trong giao diện người dùng iPad cũng được chia sẻ với Mac. Stage Manager cố gắng xây dựng logic mới cho cách bạn xử lý các ứng dụng trên cả hai hệ thống. Về lý thuyết, nó rất thực tế: nó giúp việc di chuyển giữa các ứng dụng hoặc nhóm ứng dụng khác nhau trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và giúp giữ ứng dụng bạn hiện đang làm việc ở phía trước và trung tâm. Trên thực tế, những người thử nghiệm bản beta dường như thấy giao diện người dùng mới hiệu quả hơn trên máy Mac so với iPad, nhưng khi mọi người đã quen với nó, động thái này có thể giúp thu hẹp khoảng cách ngày càng thu hẹp giữa bản chất độc đáo của cả hai hệ thống.

Trình quản lý sân khấu của Apple Quả táo

Stage Manager đại diện cho một thay đổi lớn trong cách tổ chức các cửa sổ và ứng dụng trên iPad.

Sắp ra mắt: Freeform

Nó không có sẵn trong bản phát hành này, nhưng Freeform hứa hẹn rất nhiều điều cho tất cả chúng ta. Đó là một dạng sổ ghi chép cộng tác mà người dùng có thể chia sẻ sơ đồ và sơ đồ trong một không gian làm việc chung có thể chỉnh sửa hoàn toàn. Freeform hoạt động với Tin nhắn và FaceTime, vì vậy bạn có thể làm việc với mọi người và theo dõi các thay đổi một cách không đồng bộ.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *