MacStadium gần đây đã tiết lộ một giải pháp đám mây ảo dành cho máy tính để bàn Mac và vì đây là một tùy chọn độc đáo nên tôi muốn tìm hiểu thêm về suy nghĩ của công ty. Vì vậy, tôi đã liên hệ với MacStadiumcủa Phó chủ tịch cấp cao và CTO, Chris Chapman, để tìm hiểu thêm về tư duy và chiến lược của công ty.

MacStadium giới thiệu Orka Workspace

Đầu tiên, một chút về chính giải pháp. Giống như AWS, MacStadium đã cung cấp dịch vụ mini M1 Mac trong một thời gian; điểm mới là sự ra đời của máy tính để bàn ảo mà bạn có thể làm việc từ xa. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng máy Mac từ mọi nơi, mọi lúc và trên mọi thiết bị. MacStadium gọi đây là Không gian làm việc của Orka.

Giống như rất nhiều thứ đang nổi lên trong doanh nghiệp Apple, Orka Workspace đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa. Cụ thể, nó được xây dựng cho các công ty đang tìm kiếm những cách an toàn và linh hoạt để nhân viên truy cập vào môi trường máy tính làm việc an toàn từ mọi nơi.

Tại sao đây là thời điểm tốt cho Mac-as-a-service?

Chapman nói: “Đây là thời điểm thích hợp cho Mac-as-a-service vì hệ sinh thái Apple đang phát triển và tăng tốc với tốc độ đáng kinh ngạc. “Đó không chỉ là cách chính mà chúng ta sử dụng công nghệ trong cuộc sống cá nhân mà còn ngày càng trở thành công cụ được lựa chọn cho cuộc sống công việc của chúng ta.”

Khi hệ sinh thái mở rộng, các trường hợp sử dụng cũng phát triển. Chapman cho biết: “Trong thế giới doanh nghiệp, bối cảnh đang chuyển từ lực lượng lao động tập trung sang phi tập trung và mọi người đang tận dụng lợi thế mang máy tính để bàn của riêng bạn (BYOD), điều này dẫn đến việc Mac trở thành lựa chọn chính”. “Là một doanh nghiệp, việc cung cấp các công cụ nhất quán, an toàn đã trở thành điều tối quan trọng. Và việc cung cấp quyền truy cập vào nền tảng Mac là một lỗ hổng lớn trong khả năng của đám mây hiện tại.”

Làm thế nào Mac có thể trở thành một dịch vụ?

Mac vốn không thân thiện với điều khiển từ xa. Nó được chế tạo như một chiếc xe đạp dành cho trí tưởng tượng của một cá nhân và không nhằm mục đích trở thành phương tiện vận tốc cho một bộ óc tổ ong. Nó không phải là một cỗ máy mà bạn làm việc từ xa và hệ điều hành của nó không được thiết kế để hoạt động trên đám mây. MacStadium phải tìm ra cách thu hẹp khoảng cách đó.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *