Theo nghiên cứu sơ bộ của hai công ty phân tích, doanh số bán PC trong quý 3 của năm đã giảm gần 20% so với một năm trước, mức giảm lớn nhất trong nhiều thập kỷ và là quý thứ tư liên tiếp giảm so với cùng kỳ năm trước.

Sự gia tăng doanh số bán PC do đại dịch gây ra và sự gia tăng mạnh mẽ của công việc kết hợp và làm việc từ xa đã kết thúc và không còn đóng góp vào doanh số bán máy tính nữa. Theo Mikako Kitagawa, giám đốc phân tích của Gartner, việc mua PC mùa tựu trường cũng cho thấy “kết quả đáng thất vọng, mặc dù có nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá, do không có nhu cầu vì nhiều người tiêu dùng đã mua PC mới trong hai năm qua”. .

Về mặt kinh doanh, những biến động địa chính trị, chẳng hạn như chiến tranh ở Ukraine và những bất ổn kinh tế “đã dẫn đến việc chi tiêu cho CNTT có chọn lọc hơn và PC không nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu,” Kitagawa nói thêm.

Trên toàn cầu, doanh số bán PC đã giảm tới 19,5% trong quý 3 năm 2022 — mức giảm lớn nhất kể từ khi Gartner bắt đầu theo dõi doanh số bán hàng vào giữa những năm 1990. Công ty nghiên cứu IDC đã chốt mức giảm hàng năm ở mức 15% và lặp lại quan điểm của Gartner về các vấn đề ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, theo Công cụ theo dõi toàn cầu của công ty.

Jitesh Ubrani, giám đốc nghiên cứu của Bộ theo dõi thiết bị tiêu dùng và di động của IDC cho biết: “Trong thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch, nhiều người tiêu dùng, trường học và doanh nghiệp đã tìm kiếm PC mới và sự gia tăng đó đã được đáp ứng phần lớn.

Thị trường PC của Hoa Kỳ đã giảm 17,3% trong quý 3 năm 2022, quý thứ 5 liên tiếp doanh số bán hàng giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Gartner, doanh số bán máy tính xách tay chậm đã khiến toàn bộ thị trường Hoa Kỳ đi xuống, trong khi doanh số bán máy tính để bàn cho thấy mức tăng trưởng khiêm tốn – do nhu cầu bị dồn nén giữa các doanh nghiệp cũng như khu vực công.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *