Theo Ben Wood, nhà phân tích tại CCS Insight, cú hích lớn tiếp theo của Apple có thể xoay quanh vấn đề bảo hiểm y tế. Tôi nghĩ ý tưởng của anh ấy có ý nghĩa, dựa trên tất cả những gì Apple đã làm trong lĩnh vực này — và nó lặp lại những suy nghĩ mà chúng ta đã nghe trước đây.

Tương lai cần có thời gian để nướng

Nhóm các nhà phân tích của Wood công bố các dự đoán hàng năm, một vài trong số đó liên quan đến những gì Apple đã làm. Nhưng chính suy nghĩ của Woods về sức khỏe đã thực sự gây ấn tượng với tôi trong năm nay: “Đến năm 2030, tính năng theo dõi cơ thể không dây thông minh sẽ dẫn đến việc chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa và phổ biến,” anh ấy viết. “Những hiểu biết sâu hơn và thông minh hơn về cơ thể có nghĩa là các thiết bị có thể phục vụ như một công cụ y tế dự phòng, đánh dấu mọi sai lệch so với tiêu chuẩn của người dùng, phát hiện những thay đổi tinh tế và đưa ra lời khuyên về lối sống.”

Apple có không gian này được bảo hiểm. iPhone, Apple Watch, Health, Activity và Fitness+ bao trùm toàn bộ trạng thái của con người. Ở một mức độ nào đó, những giải pháp hiện có này đã biến thói quen của bạn thành dữ liệu có thể thực hiện được.

Bạn làm gì, làm như thế nào, khi nào, tần suất ra sao và làm thế nào để làm những gì bạn làm tốt hơn và thường xuyên hơn đều được đánh giá lại trong các hệ thống này. Công ty đã có các cảm biến và đang xây dựng thêm, đồng thời cung cấp các ứng dụng nghiên cứu và đã thu thập dữ liệu mở rộng cho nhiều tình huống. Nó đã làm việc với các nhà cung cấp bảo hiểm y tế hiện có để kết hợp dữ liệu của nó với các dịch vụ của họ.

Trong phần này của bức tranh toàn cảnh, những gì Wood nghĩ hoàn toàn có ý nghĩa. Rất nhiều điều này đã xảy ra.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết: “Apple Watch vẫn là một cách tuyệt vời để những khách hàng có ý thức về sức khỏe theo dõi sức khỏe và thể lực tổng thể của họ.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *