Khi iPhone và Apple Watch năm nay ra mắt đến gần, việc đọc qua những lời quảng cáo trước sự kiện luôn là một môn thể thao tốt. Nhưng một chủ đề dường như không được thảo luận nhiều là cách Apple có thể thiết lập bối cảnh cho sự phổ biến nền tảng cho đồng hồ thông minh của mình.

Thay đổi lớn trong các gói nhỏ

Công ty đang tiếp cận với vở kịch “đã thử và kiểm tra” của mình để đạt được điều này. Trong trường hợp này, có vẻ như công ty có kế hoạch cung cấp cho chúng tôi nhiều hơn với giá rẻ hơn vì những đồn đoán gần đây cho thấy Apple Watch SE mới và chi phí thấp hơn. Nếu điều này là đúng, thì bất kỳ động thái nào của Apple nhằm đưa chiếc đồng hồ thông minh của mình đến với nhiều người hơn trước đây sẽ có 99% là hoạt động kinh doanh và 1% là lòng vị tha. Vậy động cơ kinh doanh là gì?

Tôi thấy đó là về sự phát triển của nền tảng, khi Apple đặt hạt giống cho một kế hoạch lớn hơn. (Apple không phải là loại công ty “chất đống, bán rẻ”.)

Khi nó chọn tấn công một mức giá mới, động thái này thường phản ánh một chiến lược lớn hơn. Ai khác có thể nhớ lại khi Apple tặng cho khách hàng iPhone thế hệ đầu tiên phiếu tín dụng trị giá 100 đô la sau khi chọn giảm giá thành của iPhone ban đầu vào năm 2007?

Trong trường hợp đó, Apple biết rằng họ có một sản phẩm ăn khách và muốn đạt được thành công trước khi đối thủ cạnh tranh hành động. Nó cũng có thể hiểu rằng để hỗ trợ App Store mà nó ra mắt một năm sau đó, nó cần một cơ sở người dùng lớn nhất có thể để thúc đẩy các nhà phát triển dùng thử nền tảng này.

Vì vậy, những gì nó biết khoảng thời gian này?

Điều đầu tiên nó biết là mọi người đang giữ điện thoại thông minh của họ lâu hơn trước đây. Nó nhận ra rằng môi trường tài chính đang trở nên không chắc chắn, với phân khúc thiết bị đeo, nhà ở và phụ kiện giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái trong Quý 3.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *