Apple luôn sôi nổi trong không gian doanh nghiệp đang tạo cơ hội cho các công ty đang tìm cách giải quyết nhiều thách thức của nơi làm việc hỗn hợp.

Nhiều doanh nghiệp vẫn gặp thách thức khi họ cố gắng đối mặt với sự phức tạp của việc xử lý các nhóm làm việc từ xa. Những thách thức đó không chỉ giới hạn ở việc chọn dịch vụ MDM phù hợp và cảnh báo nhân viên không nhấp vào liên kết từ những người mà họ không biết. Các thử thách bao gồm những câu hỏi có vẻ đơn giản với những câu trả lời không phải lúc nào cũng đơn giản, chiếm thời gian đáng lẽ có thể dành cho các nhiệm vụ khác.

Ví dụ:

  • Điều gì xảy ra khi một nhân viên rời khỏi công ty? Công việc của ai là đảm bảo thiết bị được trả lại và dịch vụ được đảm bảo?
  • Còn việc chọn và quản lý MDM thì sao? Ai xử lý nhiệm vụ này?
  • Khi tiếp nhận nhân viên mới, quy trình được xử lý như thế nào? Còn việc mua máy tính xuyên biên giới quốc gia trong một số thiết lập từ xa thì sao? MacPaw gần đây đã chia sẻ kinh nghiệm về điều này khi đưa các nhóm của mình vào vị trí phục hồi kinh doanh khi cuộc xâm lược Ukraine diễn ra.
  • Quy trình công việc tốt nhất cho một nhóm phân tán là gì? Ai trong công ty của bạn có kinh nghiệm về truyền thông không đồng bộ?
  • Có phương pháp hay nhất để hỗ trợ kỹ thuật cho các nhóm làm việc từ xa không? Bao nhiêu ngày ngừng hoạt động được chấp nhận khi máy tính bị hỏng?
  • Còn trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với phúc lợi của nhân viên và xây dựng sự gắn kết giữa các nhóm thì sao?

Trong khi các tổ chức lớn hơn có thể có đủ nhân lực để tìm ra giải pháp cho tất cả những thách thức này, thì những tổ chức nhỏ hơn có thể thấy mình hơi bị ngập trong công việc.

Điều gì thường xảy ra, điều gì nên xảy ra

Ngoài ra còn có một vấn đề là việc giải quyết nhiều nhiệm vụ tốn thời gian này thường được giao cho nhóm hỗ trợ kỹ thuật được trả lương cao. Kết quả là những nhân viên có chi phí cao, giá trị cao cuối cùng lại dành thời gian quý báu để xử lý các nhiệm vụ có giá trị tương đối thấp nhưng thiết yếu. Ngoài ra, chuyên gia CNTT của bạn không nhất thiết phải là chuyên gia hậu cần có kiến ​​thức sâu rộng về các quy định hải quan xuyên quốc gia, điều đó có nghĩa là việc giải quyết một số yếu tố của thách thức có thể mất nhiều thời gian hơn.

Điều này nghe có vẻ quen thuộc với doanh nghiệp của bạn khi nó phải vật lộn với nhu cầu chuyển đổi quá nhiều hoạt động nội bộ để đáp ứng với tương lai thay đổi của công việc? Nó có thể xảy ra, và loạt thách thức này đang được lặp đi lặp lại trên hàng chục nghìn doanh nghiệp trên khắp hành tinh.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *