Giám đốc điều hành Apple Tim Cook muốn thấy sự đa dạng hơn trong ngành công nghệ, nói rằng “không có lý do chính đáng nào” cho việc tiếp tục thiếu phụ nữ trong các công ty công nghệ của thế giới.

Sự đa dạng tốt cho doanh nghiệpS

Đây không phải là một vị trí ngoại lệ. Cook đang đưa ra lập luận đang trở thành một lập luận được chấp nhận rộng rãi rằng sự đa dạng trong một doanh nghiệp làm cho doanh nghiệp đó trở nên tốt hơn. Các quyết định được đưa ra và thực hiện bởi các nhóm đa dạng mang lại kết quả tốt hơn, như nhiều cuộc khảo sát, chẳng hạn như cuộc khảo sát này và cuộc khảo sát này, đã phát hiện ra.

Cook nói với BBC: “Tôi nghĩ rằng bản chất của công nghệ và tác động của nó đối với nhân loại phụ thuộc vào việc phụ nữ có mặt trên bàn ăn. nó, bạn không kết thúc với các giải pháp tuyệt vời.”

Apple mở chương trình Vương quốc Anh cho các nhà phát triển nữ

Nhận xét của Cook được đưa ra khi Apple lần đầu tiên giới thiệu Chương trình Nền tảng App Store của mình tới Vương quốc Anh. Được thiết kế để giúp xây dựng các nhà phát triển trong tương lai, Apple đặc biệt chú ý đến các nhà phát triển nữ trong lần lặp đầu tiên của chương trình.

Đại diện là rất quan trọng. Một nghiên cứu của nhà tâm lý học Penelope Lockwood đã phát hiện ra rằng phụ nữ cần xem các hình mẫu của phụ nữ nhiều hơn nam giới cần xem các hình mẫu của nam giới. Cô ấy nói: “Những phụ nữ xuất chúng có thể đóng vai trò như những tấm gương thành công đầy cảm hứng, minh họa cho những loại thành tích mà phụ nữ xung quanh họ có thể đạt được. Họ chứng minh rằng có thể vượt qua các rào cản giới tính truyền thống, cho những phụ nữ khác thấy rằng mức độ thành công cao thực sự có thể đạt được.”

Một báo cáo của PWC nhấn mạnh thách thức này. Nó tuyên bố 78% sinh viên không thể kể tên một phụ nữ nổi tiếng làm việc trong ngành công nghệ. Và chỉ vài năm trước, chỉ 3% tài liệu giáo dục của Hoa Kỳ tập trung vào những đóng góp của phụ nữ trong lịch sử.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *