Vira Tkachenko, CTO tại nhà phát triển phần mềm Ukraine MacPaw, đã nói chuyện từ xa với các quản trị viên của Apple tại sự kiện JNUC của Jamf. Là một ví dụ thực tế về một phụ nữ ở vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ, cô ấy đã giải thích cách công ty của cô ấy lên kế hoạch để duy trì hoạt động kinh doanh trong thời kỳ chiến tranh ở Ukraine.

Đó là một bài học tuyệt vời về quản lý khủng hoảng và lập kế hoạch cho bất kỳ nhà lãnh đạo doanh nghiệp nào. Dưới đây là một số thông tin chi tiết được chia sẻ trong phiên của cô ấy.

Làm cho sự phức tạp trở nên đơn giản

Lập kế hoạch là rất quan trọng, Tkachenko giải thích. MacPaw đã đọc những báo cáo tương tự mà hầu hết chúng ta cũng thấy trước chiến tranh và bắt đầu lên kế hoạch trước cuộc xâm lược Ukraine của Nga vào tháng Hai. Những cuộc họp lập kế hoạch đó đã tạo ra những thách thức phức tạp, các giải pháp cần phải đơn giản để thực hiện nhất có thể.

Vira Tkachenko MacPaw

MacPaw CTO Vira Tkachenko.

Tkachenko nói: “Khi tình huống khẩn cấp xảy ra, mọi người trở nên rất xúc động. “Mọi người cảm thấy khó xử lý các nhiệm vụ phức tạp.”

Với ý nghĩ đó, công ty đã cố gắng tạo ra các phản ứng khủng hoảng dễ thực hiện.

Cô ấy nói, quá trình lập kế hoạch cũng hữu ích cho quản lý cấp cao. Trong trường hợp của riêng cô ấy, ngay cả khi coi cuộc khủng hoảng là một thách thức về mặt cảm xúc, việc gặp gỡ và thảo luận về các phản ứng có thể xảy ra đã giúp cô ấy xây dựng khả năng phục hồi mạnh mẽ hơn để lãnh đạo phản ứng đó khi chiến tranh bắt đầu.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *