Khi bạn nghĩ về nó, tính năng Dynamic Island mới được giới thiệu của Apple có thể sẽ trở thành điểm tương tác quan trọng giữa các ứng dụng và người dùng điện thoại iPhone 14 Pro và Pro Max hỗ trợ tính năng này. Có vẻ như đây là một cơ hội tuyệt vời cho trải nghiệm ứng dụng B2C và B2B có thể xây dựng kết nối kỹ thuật số với người dùng cuối.

Đảo động là gì?

Dynamic Island biến phần notch nhàm chán của Apple, phía sau là camera FaceID, thành một khu vực tương tác thú vị cho phép người dùng theo dõi hoạt động quan trọng của ứng dụng (chẳng hạn như dịch vụ giao hàng ETA, phát nhạc và tỷ số thể thao) và kiểm soát các ứng dụng.

Có thể giữ hai ứng dụng hoạt động trong Dynamic Island trong khi làm việc trong một ứng dụng khác. (Đối với nhiều người, điều đó sẽ dẫn đến việc cuộn Twitter trong khi chờ giao bánh pizza. Đừng phán xét.)

Theo phong cách điển hình của Apple, Dynamic Island thể hiện chính nó trong một loạt các hình dạng khác nhau với hoạt ảnh linh hoạt. Thông tin mà nó trình bày phải được coi là dữ liệu có thể xem được — bạn sẽ không đọc sách hoặc tham gia vào các tác vụ phức tạp hơn trong Dynamic Island của Apple. Bạn có các ứng dụng khác cho điều đó.

Apple sẽ kích hoạt tính năng này, tùy thuộc vào khung Hoạt động trực tiếp mới, trong bản phát hành sau này của iOS 16. “Sau khi ActivityKit có sẵn trong bản cập nhật cho iOS 16, bạn sẽ có thể triển khai Hoạt động trực tiếp và tương tác với chúng trong Dynamic Island ,” Apple nói với các nhà phát triển.

Đảo động không có sẵn trên toàn cầu. Nó sẽ chỉ được hỗ trợ trên các mẫu iPhone đắt tiền nhất của Apple và khai thác khu vực hình viên thuốc thay thế phần tai thỏ.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *