Có một tin tốt (tôi đoán vậy) cho các bộ phận mua hàng công nghệ và khách du lịch thường xuyên: Apple hiện cho biết họ cuối cùng sẽ tiêu chuẩn hóa cáp sạc USB-C – vì họ không có lựa chọn nào khác. Điều này tuân theo quyết định của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm tạo ra một tiêu chuẩn sạc bắt buộc cho các thiết bị điện tử nhỏ.

‘Chúng tôi không có sự lựa chọn’ nói Apple VP

Phát biểu tại Hội nghị trực tiếp công nghệ WSJ, Greg Joswiak, phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple, giải thích quan điểm của Apple. Tiết lộ của ông theo sau một quyết định gần đây của EU yêu cầu tất cả các nhà sản xuất sử dụng USB-C để sạc các thiết bị điện tử nhỏ như iPhone vào cuối năm 2024.

“Chúng tôi không có lựa chọn nào khác — giống như chúng tôi làm trên khắp thế giới, (chúng tôi) sẽ tuân thủ luật pháp địa phương,” ông nói.

Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết phải diễn ra sớm và Joswiak từ chối bị lôi kéo vào bất kỳ khung thời gian nào. Ông đã thừa nhận khung thời gian năm 2024 của EU.

Trên thực tế, Apple dường như đã bắt đầu chuyển sang sử dụng USB-C. iPad, máy Mac — thậm chí cả AirPods Pro 2 được giới thiệu gần đây nhất — tất cả đều sử dụng kết nối này. Bất chấp thất bại công khai của nỗ lực AirPower, rõ ràng Apple cũng đang khám phá cách làm cho sạc không dây trở thành một biện pháp khắc phục hiệu quả đối với năng lượng.

Tại sao Apple lại nghĩ khác

Trong khi Joswiak thừa nhận rằng EU có ý nghĩa tốt với nhiệm vụ của mình, ông giải thích rằng Apple tiếp tục xem quyết định này, bất kể có ý định tốt như thế nào, là mối đe dọa đối với sự đổi mới trong tương lai.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *