Liên minh châu Âu (EU) muốn phá bỏ bức tường bao quanh khu vườn tục ngữ của Apple, vì các luật mới nhắm vào Big Tech có thể buộc công ty phải hỗ trợ các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên thiết bị của mình.

Một viên gạch khác từ bức tường

Đạo luật thị trường kỹ thuật số (DMA) của EU đòi hỏi rất nhiều. Nó nhằm mục đích tạo sân chơi bình đẳng cho các dịch vụ internet và là quy định mới nhất trong làn sóng quy định toàn cầu nhằm vào lĩnh vực công nghệ.

Phó chủ tịch điều hành Margrethe Vestager cho biết: “DMA sẽ thay đổi sâu sắc bối cảnh kỹ thuật số. “Một số ít các công ty lớn nắm trong tay sức mạnh thị trường đáng kể. Những người gác cổng đang có vị thế vững chắc trên thị trường kỹ thuật số sẽ phải chứng tỏ rằng họ đang cạnh tranh công bằng.”

Đạo luật sẽ đòi hỏi rất nhiều từ Apple. “Nếu bạn có iPhone, bạn sẽ có thể tải xuống ứng dụng không chỉ từ App Store mà còn từ các cửa hàng ứng dụng khác hoặc từ internet,” Gerard de Graaf, giám đốc văn phòng Thung lũng Silicon của EU, nói với Wired.

Nói cách khác, Big Tech sẽ buộc phải mở các nền tảng.

De Graff đã mở một văn phòng EU tại San Francisco để gặp gỡ các công ty công nghệ bị ảnh hưởng. Apple tiếp tục phải đối mặt với hành động về vấn đề thanh toán trên App Store và điều này cũng theo hướng tương tự.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *