Apple đã cảnh báo rằng sự gián đoạn liên quan đến COVID có nghĩa là hãng sẽ không thể đáp ứng nhu cầu về iPhone 14 Pro và Pro Max, buộc khách hàng phải chờ lâu hơn để có được điện thoại thông minh mới và làm giảm doanh số bán hàng trong quý hiện tại.

Sản xuất iPhone bị ảnh hưởng bởi khóa mới

Công ty đã xác nhận tin tức này trong một tuyên bố ngắn vào Chủ nhật. Việc một công ty đưa ra tuyên bố vào Chủ nhật là điều bất thường, cho thấy Apple mong đợi những sự kiện này sẽ ảnh hưởng đến kết quả giao dịch của mình, điều mà công ty phải tiết lộ.

Tin tức này xuất hiện sau một đợt khóa COVID-19 quy mô lớn khác xung quanh việc sản xuất iPhone tại Trịnh Châu, Trung Quốc. Các công nhân tại nhà máy đã nhảy hàng rào để chạy khỏi nơi này vì họ không muốn bị nhốt. Trung Quốc tiếp tục làm việc để giảm thiểu sự lây lan của căn bệnh này.

Tuyên bố của Apple giải thích:v“Các hạn chế do COVID-19 đã tạm thời ảnh hưởng đến cơ sở lắp ráp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max chính ở Trịnh Châu, Trung Quốc. Cơ sở hiện đang hoạt động với công suất giảm đáng kể. Như chúng tôi đã làm trong suốt đại dịch COVID-19, chúng tôi đang ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của người lao động trong chuỗi cung ứng của mình.”

Apple có cầu nhưng không có cung

Công ty cũng cho biết họ tiếp tục nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max.

“Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi cho rằng các lô hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ thấp hơn so với chúng tôi dự đoán trước đây và khách hàng sẽ phải chờ đợi lâu hơn để nhận được sản phẩm mới của họ,” nó cảnh báo.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *