Apple đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 450 triệu đô la từ Quỹ Sản xuất Tiên tiến của mình để phát triển cơ sở hạ tầng cho phép những người đi du lịch bụi ngoài mạng có thể gọi trợ giúp khi ở ngoài vùng phủ sóng di động.

Đấy là tất cả đấy hả?

iPhone 14 của Apple là điện thoại vệ tinh đầu tiên của công ty. Hay nói chính xác hơn, đó là một bước để trở thành một. Bạn không thể thực hiện cuộc gọi trên đó, nhưng bạn sẽ sớm có thể sử dụng kết nối vệ tinh để gửi tin nhắn đến các dịch vụ khẩn cấp trên khắp Hoa Kỳ và Canada. Đây có thể là một tiết kiệm cuộc sống.

Apple cho biết họ sẽ cung cấp SOS khẩn cấp qua vệ tinh dưới dạng dịch vụ miễn phí trong hai năm tới; bản phát hành hôm nay xác nhận nó sẽ ra mắt trong tháng này.

Trong một tuyên bố, Apple cho biết họ đang chi 450 triệu đô la để giúp thiết lập cơ sở hạ tầng quan trọng SOS khẩn cấp qua vệ tinh cho các thiết bị iPhone 14 yêu cầu. Điều đó có nghĩa là ít nhất một số tiền mặt này đang được chi để cải thiện và mở rộng cơ sở hạ tầng của đối tác vệ tinh của nó, Globalstar.

Bản phát hành hôm nay đặc biệt trích dẫn các khoản đầu tư trên các trạm mặt đất hiện có của Globalstar ở Alaska, Florida, Hawaii, Nevada, Puerto Rico và Texas. Apple cũng cho biết hơn 300 nhân viên Globalstar hiện hỗ trợ dịch vụ mới.

Ý tưởng rằng công ty đang đầu tư hàng triệu đô la vào một dịch vụ dành cho du khách ba lô ngoài mạng có vẻ hơi xa vời, vì vậy rõ ràng là Apple và Globalstar có kế hoạch lớn hơn về kết nối vệ tinh và các sản phẩm của Apple. Họ phải. Theo các điều khoản của thỏa thuận giữa hai công ty, Apple đã đồng ý trả 95% chi phí vốn liên quan đến dịch vụ và Globalstar dự định sẽ phóng thêm nhiều vệ tinh vào cuối năm 2025.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *