Khi nói đến lý do để nâng cấp lên iOS 16, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết mọi người đều tập trung vào các tính năng thân thiện với người tiêu dùng của hệ điều hành mới. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do để người dùng doanh nghiệp nâng cấp — bao gồm cả những điều chỉnh nâng cao năng suất này.

Những cải tiến lớn trong SSO

Đăng nhập một lần (SSO) cho phép nhân viên đăng nhập vào thiết bị được quản lý của họ một lần để xem thiết bị được thiết lập để sử dụng, bao gồm cả triển khai ứng dụng và dịch vụ. Giống như hầu hết những thứ đơn giản nhất, nó dựa trên một mạng lưới công nghệ phức tạp được giới thiệu lần đầu với tính năng Đăng nhập bằng Apple vào năm 2019. Các cải tiến quan trọng đã được giới thiệu trong iOS 16, bao gồm hỗ trợ đăng ký người dùng cho iOS 16. Bạn có thể đăng ký thông qua nhà cung cấp MDM hoặc qua ID Apple Được Quản Lý, tùy thuộc vào chiến lược triển khai của công ty.

Trong một tin vui khác dành cho CNTT doanh nghiệp, Apple đã giới thiệu hỗ trợ cho OAuth 2.0, hỗ trợ các hệ thống cung cấp danh tính bổ sung từ các dịch vụ của bên thứ ba. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những cải tiến này tại đây.

Đăng nhập bằng Apple tại Cơ quan & Trường học

Apple đã giới thiệu tích hợp với Google Workspace vào đầu năm nay sau sự hỗ trợ trước đó cho đồng bộ hóa của Microsoft. Giờ đây, tính năng này đã tiến xa hơn với Đăng nhập bằng Apple tại Cơ quan & Trường học, bổ sung hỗ trợ cho ID Apple được quản lý để Đăng nhập bằng Apple.

Ý nghĩa của từ jamboree hơi nặng về thương hiệu là nhân viên, nhà giáo dục và sinh viên có thể đăng nhập bằng ID Apple được quản lý của họ, điều này về cơ bản giúp các doanh nghiệp phân phối và quản lý ứng dụng của nhân viên dễ dàng hơn. Điều này cũng giúp triển khai thiết bị hiệu quả cao cùng với SSO.

Chứng thực thiết bị được quản lý

Được công bố tại WWDC 2022, Chứng thực thiết bị được quản lý giúp ngăn chặn kẻ tấn công đánh cắp khóa riêng TLS của thiết bị, giả mạo thiết bị hợp pháp hoặc nói dối về thuộc tính của thiết bị. Nó dựa vào Secure Eniances để bảo mật thông tin liên lạc giữa các thiết bị và dịch vụ được quản lý như MDM. Khi sử dụng, nó giúp bảo vệ các điểm cuối và dịch vụ doanh nghiệp dễ bị tổn thương trước các hình thức thỏa hiệp bảo mật khác nhau.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *